I just want to scream out 
dance with music turned loud.

You know what, it's just the second week since I started to lose weight. During the first week, I took no exercise because I was having some health problems. However, I followed the advice of the instructor - no rice for dinner, just vegetable- and the result was awesome. After 7 days, I lost 1 kilogram. Assuming you have weighed 51 kilo and above for long, how will you feel if one day you stand on the scale, looking down and what, 49.5 kilo. FOURTY NINE point FINE.

The third day of taking exercise at Befit Center,  I stand on the scale and let's guess. 48.7. OMIGOD!!! Although the classmates are all indifferent to me, it is still okay because I have lost weight indeed. I remember the last time I saw this number, i.e. 48 was in secondary school. It was 5 years ago.

I understand that when I'm familiar to the exercise here, my weight will decline at a slower pace. Therefore I'd better set goals for each week so that I won't be depressed in the forthcoming weeks. This week, I will lose to 48kg. Remember the date 8th September >0< and get on the scale.

2 more days, I CAN DO IT!!!!

 
 
Các bạn có thân hình khá mập và rất muốn giảm cân, nhưng không muốn ăn thiếu chất dinh dưỡng. Các bạn hãy thử áp dụng chế độ ăn kiêng theo IG. IG là chỉ số đường huyết của thực phẩm, tức là tốc độ mà nó được đồng hoá bởi cơ thể. Thực phẩm càng có chỉ số IG gần đến 100, cơ thể càng có xu hướng chuyển thành chất béo. Ngược lại, chỉ số IG càng gần 0, cơ thể đốt cháy nhiều hơn, thúc đẩy giảm cân. Các nàng Equal tham khảo các hàm lượng IG trong các thực phẩm dưới đây để có chế độ ăn uống hợp lý hơn cho bản thân nhé.
Picture1. Thực phẩm có IG thấp.
Những thực phẩm này có GI thấp (dưới 55), chúng ta có thể ăn chúng thường xuyên trong chế độ IG.
-Miến, mì trắng nấu chín
-Táo và nước ép táo
-Lê
-Đậu lăng
-Cam và nước ép cam
-Nho
-Yaourt ít béo
-Đậu trắng
-Sôcôla đen
-Trái cây có màu đỏ
-Cà rốt sống
-Nước trái cây có đá

Picture2. Thực phẩm có IG trung bình.
Thực phẩm IG trung bình (55–70).
-Gạo Bas­mati
-Chuối
-Yến mạch
-Nước sô-đa
-Bắp ngọt
-Đậu đỏ trong hộp
-Dứa
-Đậu Hà lan
-Pizza
-Bul­gur
-Mứt
-Điểm tâm
-Bột hòn (Bột mì nấu với thịt hay nước thịt)
-Bánh mì đe

Picture3. Thực phẩm có IG cao
Những thực phẩm có IG cao (> 70). Những thực phẩm này các nàng cần giảm thiểu tối đa trong thời gian thực hiện chế độ ăn uống nhé.
-Bánh mì (trắng hoặc đen)
-Khoai tây hấp
-Bánh bột ngô nướng
-Khoai tây chiên
-Bột nhuyên
-Gạo trắng
-Cà rốt nấu chín
-glu­coza (đường)
-Bánh ngọt các loại …
-Cháo ngô, cháo hạt dẻ

 
 
Picture
Nhanh thật đấy, mai đã là 27/8 rồi. Mai là ngày đầu tiên của chiến dịch.
Trạng thái của mình bây giờ là 51kg và bị nhiều mỡ ở khắp tòan thân T.T Trước kia chỉ có cái chân hơi to một tẹo, nhưng mà bây giờ thì chỗ nào cũng véo được một nhúm mỡ thừa.
Mục tiêu của mình là xuống 46kg trong vòng 3 tháng. Khi những ngày mùa đông lành lạnh của tháng 12 xuống thì cũng là lúc mình có thể len người vào những bộ cánh xinh xắn và nhiều lớp. Ai có thể cưỡng lại vẻ thướt tha của chiếc cardigan trắng mỏng manh hay nét sexy của legging?

Giảm cân thực sự không hề dễ thực hiện như câu quyết tâm của ai đó. Nó đòi hỏi sự kiên trì và khả năng vựợt qua cám dỗ, thử thách. Làm gì cũng phải lâu bền, mình đồng ý. Nhưng bạn ôn thi đại học cả 12 tháng ròng rã, luôn có áp lực là bài thi hàng tháng. Nếu muốn cơ thể thon thả hơn, thì bạn phải tự tạo cái áp lực ấy cho chính mình. Điều khó khăn hơn cả - là bạn làm gì khi gặp thất bại trong giảm cân? Lại nói về học và thi, bạn được điểm kém, bạn có thể buồn chán, đi ngủ cả 1 ngày dài cho hết buồn hoặc ăn thật nhiều đến khi thấy vui mới thôi. Nhưng nỗ lực ép cân thất bại, bạn phải tiếp tục giữ một cái đầu tỉnh táo để làm những công việc quan trọng hằng ngày, thêm vào đó, nếu ngủ quá nhìu hay ăn thả phanh cũng sẽ làm bạn lún sâu hơn trong thất bại.

Nhưng không gì là không có thể. Người mẫu, hot girl làm được, bạn cũng làm được. Các bạn cùng mình viết blog hằng ngày và duy trì chế độ giảm cân nhé !!!!

Mở màn, mình sẽ viết về cậu bé Jack Mitchell ở UK nhé. Anh chàng này đã giảm được 44kg sau 2 năm đó.

Jack cho biết thật là khổ sở đối với một thiếu niên béo phì. “Ở trường là tồi tệ nhất. Đó là nỗi đau lớn nhất tôi từng trải qua”.“Tôi bị rất nhiều học sinh khác bắt nạt, thậm chí cả giáo viên, khá nghiêm trọng. Tôi cũng không thể ngồi ăn ở trường. Cuối cùng tôi chỉ đi đến trường khi có kỳ thi và trở về nhà. Lúc nào tôi cũng stress”, cậu kể.
Jack Mitchell bắt đầu gia nhập nhóm Slimming World, nơi họ giúp cậu giảm cân vào tháng 7/2006 và chuyển sang một chế độ ăn lành mạnh.

Chế độ ăn của Jack sau ăn kiêng:
  • - Sáng: cháo yến mạch hoặc ngũ cốc kèm hoa quả và sữa tách kem.
  • - Trưa: Trứng, thịt xông khói, thịt cuộn ít béo và nấm.
  • - Tối: Humburger nhà làm từ hành đỏ và salad, nước sốt cà chua hoặc mỳ.

“Điều khó nhất không phải là từ bỏ món ăn ưa thích, mà là thừa nhận rằng mình có vấn đề và phải gia nhập nhóm ăn kiêng”, Jack kể.

“Khi bạn còn trẻ và khi bạn là một thằng con trai gia nhập vào câu lạc bộ giảm cân, nó có thể là điều khá nản chí”.

Jack không tập bất cứ bài thể dục nào trước khi bắt đầu ăn kiêng. Nhưng cậu đã năng động hơn nhiều kể từ khi giảm cân. “Giờ đây tôi đi bộ 5 dặm mỗi tối cùng mẹ mình”.

Jack cho biết tính cách của cậu cũng thay đổi hoàn toàn kể từ khi giảm cân, và rằng cậu đã phải giảm béo để cho chính mình, chứ không phải cho ai khác.

“Sự tự tin và tự trọng của tôi đã biến mất. Trước đó, nó còn không tồn tại. Nhưng giờ đây tôi sẽ đi ra ngoài. Tôi cảm thấy không gì có thể cản trở mình. Tôi tham dự các kỳ nghỉ tuyệt vời. Tôi tự đi du lịch. Trước kia, tôi còn không dám mơ mình sẽ bước chân lên máy bay. Giờ đây tôi muốn đi ra nước ngoài. Tôi có bạn ở Las Vegas và Florida”.

“Tôi thích nhìn thấy những điều mới mẻ. Tôi thích đi mua sắm. Tôi không sợ đi vào rạp chiếu phim với bạn bè nữa”, cậu nói

 
 
Picture
There comes again another season of university recruitment. And I am sure that many Vietnamese students now bear in mind their question : " Which university should I choose? " 
If you ask me that question, well I will require you to list out your expectation in a university. Or in other words, what you defines a university?
Believe it or not, many of you will think of the most famous university in Vietnam with the underlying reasons of excellent education, high job prospects and an exciting environment with active and talented peers.


Listen to me, if you bear in mind such a silly idea, give your choice of university a second thought, or you will result in a terrible and regretful student life.
Within our place, I swear no university delivers a better education than others, there's merely the one who does a better promotion and marketing. Regarding future career, it is up to you - you and you : knowledge stuffed in your brain and skills you have.
There's the dark side of famous university that many of applicants can never think of. It's a famous place, it's like Hollywood or simply V - showbiz. Sincere relationship between people is replaced by rivalry and hidden competition. Students compete to stand in the top 5 of the class. Clubs compete for potential talented members and generous sponsors. Gone are the days when young people can nurture their interest in a club, instead they learn and are forced to develop great skills in marketing their club's events, no matter how boring they are.
Four- year - university life, not long compared to your 80- year life, yet not short compared to your youth. Ask yourself what environment you like, and the answer is the right university for you.
I hope you guys will have a right choice <3